Vieri khuyên Kane nên đến Serie A

Cựu tiền đạo Christian Vieri đã cho rằng Harry Kane nên chuyển sang Serie A thi đấu.

“Kane là một cầu thủ giỏi. Tôi rất thích đá với cậu ấy. Tôi từng đá cùng Ronaldo Brazil, Francesco Totti, Alessandro del Piero, Hernan Crespo và Roberto Baggio. Và tôi rất thích đá với những cầu thủ kỹ thuật.”, Vieri đã có những tiết lộ với Daily Mail.

Kane có khả năng rời khỏi Tottenham để tìm danh hiệu sau 6 năm cống hiến. Ảnh: Reuters.

Kane hiện vẫn được đang đánh giá cao và nằm trong danh sách các tiền đạo hàng đầu châu Âu tính từ khi ra mắt ở Tottenham vào năm 2014. Tiền đạo 26 tuổi này ghi được 181 bàn sau 278 lần ra sân. Tuy nhiên, Kane  thừa nhận việc có thể ra đi tiềm danh hiệu. Man Utd, Inter Milan và Juventus đều đang quan tâm đến tiền đạo này.

“Kane không phải là một kiểu trung phong ở Anh. Cậu ấy không nhiều cơ bắp như Romelu Lukaku, nhưng Kane lại có kỹ thuật cao khi có khả năng đi bóng, cách tăng tốc độ và những cú sút đầy uy lực và chính xác.  Ở Ý, cầu thủ như Kane sẽ được xem là chân mềm.  ‘Tôi thích cậu ấy khi có những phẩm chất đặc biệt và đáng xem. Laliga và Serie A đều là những lựa chọn tốt nhất nếu cậu ấy muốn rời khỏi Tottenham “Vieri phát biểu.

“Cậu ấy sẽ không gặp khó khăn gì khi tham gia vào những giải đấu đòi hỏi kỹ thuật. Kane cũng không phải số 9  như Alan Shearer – người mà tôi hâm mộ và một trong những tiền đạo giỏi nhất bóng đá Anh, nhưng Kane cũng giỏi không kém”, anh nói tiếp.

Kane hiên đang được định giá 125 triệu đô la. Kane cũng đã nghỉ đá từ ngày 1/01 khi gặp phải chấn thương gân kheo. Kane đã hồi phục nhưng chưa thể thi đấu lại khi các giải đấu đều bị hoãn vì Covid-19.