Ianis Hagi được đánh giá cao hơn Ronaldo, Messi

Marian Aliuta đang rất kỳ vọng vào Ianis Hagi – con trai của người dodongd hương Gheorghe Hagi.

“Ở tuổi 21, Ronaldo và Messi đều không có thể sút tốt như Ianis”, Aliuta chia sẻ với DigiSport vào ngày 21 tháng 4. “Đó là một lợi thế lớn cho Ianis. Mặc dù không phải là cầu thủ tốc độ, nhưng cậu ấy cảm nhận không gian khá tốt. ”

Hagi (phải) là học trò cưng của HLV Steven Gerrard. Ảnh: DigiSport.

“Ianis thực sự thông minh, nhưng hiện tại cần phát triển tự nhiên và tránh những áp lực không nên có”, Aliuta nói thêm. “Mọi người sẽ có những so sánh với cha cậu ấy, vì danh tiếng của ông ây. Nhưng điều này không cần thiết, cậu ấy không thể dựa dẫm vào cha mình. Càng thi đấu nhiều thì cậu ấy sẽ càng có thêm nhiều kinh nghiệm và ngày càng tốt hơn. Tôi chắc chắn Ianis sẽ tiến bộ và có sự nghiệp tốt ”

Ianis đến Rangers từ Genk vào tháng 1 năm 2020, theo bản hợp đồng 6 tháng. Tại Rangers, tiền vệ 21 tuổi ghi được 3 bàn thắng và 2 pha kiến tạo sau 12 trận, được HLV Steven Gerrard đánh giá cao. Rangers đang suy nghĩ về việc bỏ 6 triệu mà mua đứt Ianis. Hiện tại Lazio và Fiorentina cũng đang giành nhiều sự quan tâm đến Ianis.
Marian Aliuta cũng được xem là một tài năng trẻ  như Ianis nhưng lại không giữ được phong độ Anh không để lại dấu ấn nào trong năm lần khoác áo đội tuyển Romania. Gheorghe Hagi đã chơi 125 trận cho Romania, ghi 35 bàn. Hiện ông là cầu thủ khoác áo tuyển Romania nhiều thứ 2, đứng sau Dorinel Monteanu. Hagi đến nay vẫn được nhớ đến bàn thắng kiểu lá vàng rơi trong World Cup 1994.