Đánh bại Messi, Mbappe giành giải chiếc giày vàng World Cup

Kylian Mbappe đã đánh bại Lionel Messi để giành giải thưởng chiếc giành vàng sau khi lập Hat-trick ở trong trận chung kết World Cup 2022.  

Mbappe giành được danh hiệu vua phá lưới World Cup ở tuổi 23 với 8 bàn.  

Trước VCK World Cup 2022, Mbappe và Messi đều đang có cùng 5 bàn thắng. Vậy nên cuộc đua tranh vua phá lưới Worl Cup giữa Messi và Mbappe  ở trên sân Lusail  trở nên hấp dẫn hơn. Đã có lúc Messi tưởng  mình sẽ ẵm được giải, nhưng Mbappe lại xuất sắc hơn.

Sau 120 phút, Messi ghi 2 bàn, còn Mbappe đã lập được Hat-trick. Tiền đạo số 11 đã giành được giải thưởng vua phá lưới khi ghi được tổng cộng 8 bàn, nhiều hơn Messi 1 bàn. Trên chấm 11m cả hai đều đã đá phạt thành công trong quả luân lưu đầu tiên.

Trong trận chung kết này Mbappe cũng đã lập kỷ lục mới khi là cầu thủ đầu tiên lập hat-trick trong trận chung kết World Cup kể từ năm 1996. Người cuối cùng làm được điều này là Sir Geoff Hurst.

Mbappe đã có nhiều điều tiếc nổi khi Pháp không bảo vệ thành công được chức vô địch. Tiền đạo PSG đã thể hiện xuất sắc và không có sai lầm nào khi có cơ hôi gỡ hòa cho Pháp trên chấm 11m ở chung kết.

Ở tuổi 23, Mbappe vẫn còn nhiều cơ hội để dự World Cup. Với tài năng của mình, tiền đạo 23 tuổi đang được kỳ vọng nhiều ở các kỳ World Cup ở tương lai.