PSG từ chối chối cho Mbappe dự Olympic

Theo L’Équipe, PSG đã gửi thư cho Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF), có nội dung sẽ không cho Mbappe tham gia vào Olympic 2020.

PSG có quyền từ chối cho Mbappe tham gia vào Olypimpic vì môn bóng đá nam không có trong lịch thi đấu của FIFA. Mbappe đã được ghi tên vào danh sách của đội tuyển Pháp tham gia thế vận hội  Olympic 2020 tại Tokyo –  giải đấu cho các cầu thủ U23 và 3 cầu thủ quá tuổi.

Ngoài ra PSG cũng đã gửi thư cho LĐBĐ Brazil (CBF), từ chối việc cho Neymar tham gia vào thế vận hội Olympic 2020. PSG lo lắng về việc Neymar và Mbappe có thể gặp chấn thương trong quá trình thi đấu do lịch đá quá nhiều.  Cả hai đều đang tham gia vào 2 giải đấu Euro và Copa America tương ứng từ 12/6 đến 12/7. Nếu trường hợp Pháp với Brazil có bị loại sớm thì PSG cũng cần 2 cầu thủ này để chuẩn bị cho mùa giải mới 2020-2021.

Nhưng Mbappe vẫn đang muốn tham dự vào thế vận hội Olympic 2020, nếu PSG không cho tiền đạo 21 tuổi này tham gia có thể sẽ làm xấu đi mối quan hệ của 2 bên. Hiện tại Mbappe chưa ký hợp đồng với PSG và có nhiều CLB lớn đang để ý đến tiền đạo người Pháp này. Hợp đồng giữa hai bên vẫn còn hiệu lực cho đến mùa hè năm 2022. Vào thời điểm đó, Mbappe chỉ mới 23 tuổi.

Giải bóng đá Olympic nam 2020 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 22 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8 tại Nhật Bản. Pháp, Đức, Romania và Tây Ban Nha đại diện cho châu Âu. Nhà đương kim vô địch là Brazil, khi Neymar và các đồng đội lên ngôi với tư cách là chủ nhà năm 2016.