Serie A sẽ không trì hoãn vì dịch Covid-19

Các trận bóng còn lại của Serie A 19-20 sẽ vẫn tiếp tục đá như lịch đấu đưa ra nhưng sẽ không có người hâm mộ vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Sau cuộc họp chiều qua Serie A vẫn quyết định thi đấu bình thường. Các trận đấu sẽ không hoãn lại mà vẫn diễn ra bình thường nhưng không sẽ có người hâm mộ. Hiện tại người hâm mộ sẽ bị cấm tham dự các trận đấu từ nay đến ngày 3 tháng 4. Sau đó sẽ chính quyền sẽ đánh giá xem mức độ nghiệm trọng của dịch Covid-19 như thế nào mới ra quyết định tiếp.

Trước khi quyết định này được đưa ra thì ban tổ chức Serie A và chính quyền phải chịu khá nhiều áp lực lớn từ dư luận để đưa ra quyết định quan trọng liên quan đến các trận bóng đá và các sự kiện thể thao.

Hiện tại Italia đang là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nè do Covid-19 với 2500 trường hợp dương tính và 100 người tử vong. Ở khu vực phía bắc của đất nước, nơi được coi là một ổ dịch, tất cả các hoạt động thể thao đều bị cấm. Đã có 10 trận đấu ở Serie A và hai trận đấu ở Cúp Ý đã bị hoãn lại do những lo ngại về virus nCoV.

Vào ngày 3 tháng 3, chính quyền thành phố Torino đã hoãn trận bán kết lượt về Cúp Ý giữa Juventus và AC Milan. Trận bán kết còn lại giữa Napoli và Inter Milan cũng chịu chung số phận.