Junventus lên phương án bán Cristiano Ronaldo

Tình trạng tài chính vẫn đang gặp khó khăn, Juventus tính đến phương án bán Ronaldo sau mùa giải này.


Juventus gặp khó khăn về mức lương của Cristiano Ronaldo

Ở tuổi 35, Cristiano Ronaldo vẫn đang có phong độ tốt ở màu áo Juventus. Tiền đạo người Bồ Đào Nha cũng tạo nên bước đột phá thương mại cho Juventus. Nhưng Juventus cũng đang gặp khó khăn về tài chính giống những CLB khác vì đại dịch Covid-19.

Theo Sport, Juventus đang phải tính đến phương án sẽ bán Ronaldo trong hè năm nay thay vì gia hạn hợp đồng. Juventus cũng xác định sẽ khủng hoảng tài chính nhiều năm nên không thể trả nổi mức lương quá cao cho Ronaldo.

Hiện tại, ở Allianz Stadium, Cris Ronaldo hiện đang nhận mức lương 28 triệu bảng / mùa, gấp 5 lần người đứng thứ 2 là (Paulo Dybala). Juventus tin rằng nếu Ronaldo ra đi họ sẽ cân bằng trong việc thu chi tiền lương cho đội 1.

Hợp đồng giữa Ronaldo và Juventus hiện có thời hạn đến mùa hè 2022. Nhà ĐKVĐ Serie A sẽ phải trả một phần chi phí nếu để Ronaldo ra đi vào mùa hè năm sau. Sau mùa giải này Ronaldo sẽ bước qua tuổi 35 khó để có thể duy trì phong độ đỉnh cao cho đến hết thời hạn hợp đồng.
Sau khi bổ nhiệm HLV Andrea Pirlo, Bà Đầm Già cũng đang lên kế hoạch trẻ hóa đội hình. Trừ Ronaldo thì còn có nhiều ngôi sao quan trọng cũng bước qua sườn dốc sự nghiệp như: Chiellini, Bonucci hay Buffon … Việc bán Ronaldo sẽ giúp Juventus giải quyết được nhiều vấn đề.

Khi gia nhập Juventus ở mùa hè 2018, Ronaldo ghi được 71 trong 94 lần ra sân. Trong mùa giải năm nay, tiền đạo người BĐN ghi dudwoj 6 bàn trong 5 lần ra sân.