Barca từ chối chiêu mộ Pogba và Haaland

Cựu giám đốc chuyển nhượng của Barca  – Ariedo Braida đã tiết lộ rằng gã khổng lồ xứ catalan đã bỏ qua cơ hội chiêu mộ nhiều ngôi sao trong đó có Pogba và Haaland.

Thời gian qua, công tác chuyển nhượng của Barca không được đánh giá cao. Những bản hợp đồng đắt tiền được đưa về sân Cam Nou:  Ousmane Dembele, Philippe Coutinho hay Griezmann tất cả đều không đáp ứng được kỳ vọng.

Ariedo Braida là giám đốc chuyển nhượng của Barca từ năm 2015 nhưng bị Barca sa thải vào năm ngoái. Ariedo Braida đã đảm nhận vai trò tương tự này  ở AC Milan hết sức thành công khi mang về những cầu thủ: Andriy Shevchenko, Ruud Gullit, Kaka, Andriy Shevchenko và Thiago Silva. Nhưng điều này lại không xảy ra ở Catalan.

Braida cũng đã nói về công việc tại Barca. Ông cũng tiết lộ mình đã có thể chiêu mộ những cầu thủ Pogba, Haaland và một số cầu thủ trẻ tài năng. Nhưng ban LĐ của Barca đã phớt lờ điều này.

“Đúng là tôi và Albert Soler (từng là giám đốc thể thao của Barca) đã có cuộc gặp với BLĐ Juventus.  Dù có đàm phán nhưng CLB lại không có ý định chiêu mộ Poga. Và kết quả Pogba vẫn ở lạiTurin. Tôi cũng đã nói đây là cầu thủ tuyệt vời.

Barca cũng không trao quyền cho tôi để quản lý việc chuyển nhượng. Tôi cũng đã theo dõi nhiều cầu thủ, ví dụ như Haaland của Dortmund khi anh ấy còn khoác áo Rosenborg. Nhưng Barca lại nói rằng đây không phải cầu thủ mà họ cần.

Tôi cũng cũng gợi ý một số cái tên như: [Nicolo] Barella, [Nicolo] Zaniolo. Nhưng lại không dủ thầm quyền để thực hiện việc chuyển nhượng và không có để làm gì. Tôi bị cô lập”.

Những cái tên từng bị Barca bỏ qua hiện tại đều là những cái tên đang được quan tâm trên thị trường chuyển nhượng. Ngoài Pogba thì Barella và Zaniolo đều là tài năng trẻ sáng giá.