Cả Real và Barca đều bị loại khỏi Cup Nhà Vua

Ngay sau khi Real thua trong trận tứ kết trước Real Sociedad  thì Barca cũng bị loại khỏi cup nhà vua khi để thua Bilbao. 

Mặc dù ghi được 3 bàn thắng trong vòng 30 phút, nhưng điều này cũng không giúp kền kền trắng giành tấm vé vào bán kết. Nguyên nhân dẫn đến việc này là do hàng phòng ngự của Real khi đã để thủng lưới tận 4 bàn.

Với việc thay đổi ở hàng phòng ngự, có thể có sự thay đổi từ HLV Zidane đã làm nên sự sai lầm từ hàng thủ nơi mà họ tự tin nhất.  Đây là lần đầu tiên sau 1 tháng rưỡi  Real để thủng lưới, trận gần đây nhất họ để bị thủng là giữu tháng 12 trước Valencia.

Mặc dù trong hiệp 2, HLV Zidane đã cho Real chơi với đội hình 4 tiền tạo và điều này đã có tác dụng khi họ ghi liên tiếp 3 bàn tỏng vòng 30 phút, nhưng điều này cũng không giúp họ giành được chiến thắng.

Ngay sau đó người hâm mộ bóng đá lại bất ngờ khi nhận được tin Barca bị loại khỏi Cup nhà vua khi để thua Bilbao với tỷ số 0-1. Lý do dược cho là thiếu 2 tiền đạo quan trong là Suarez và Dembele, HLV Quique Setien đã cho Roberto đá lệch phải, Messi chịu trách nhiệm tuyến giữa trên hàng công và Ansu Fati đá lệch phải. Nhưng dường cách thay thế này đã không phụ hợp và họ đã thua ở những giây phút đá bù giờ cuối  hiệp 2.

Bilbao đã cho rât nhiều cầu thủ kèm sát Messi khiến cho anh không thể nào ghi bàn thắng.