Saha:”Ronaldo vẫn nỗ lực như tuổi 18″

Cựu tiền đạo của Man Utd, Louis Saha luôn tin rằng Ronaldo là một cầu thủ kỳ tài trong việc tập luyện và duy trì phong độ.

“Ronaldo sẽ đá ngày càng hay, nếu như cậu ấy vẫn tiếp tục nỗ lực. “, Saha đã nói trên trang của M.U ngày 06/05.”Cậu ấy luôn mong muốn cống hiến như năm 18 tuổi. Ronaldo không ngừng cố gắng và duy trì phong độ tốt. Kỹ năng đó được đánh giá cao hơn tài năng đá bóng. Với tôi, cậu ấy luôn là thiên tài không ngừng học hỏi và nâng cao khả năng của mình” .

Saha (phải) luôn ngưỡng mộ Ronaldo. Ảnh: ManUtd.com.

“Với cầu thủ có tài năng chơi bóng như CR7, không phải cầu thủ nào cũng biết cách nỗ lực. Họ dễ hài hài lòng nếu 18 tuổi được khoác áo một đội bóng như M.U. Nhưng đối với Ronaldo cậu ấy còn đạt mục tiêu xa hơn thế. Điều này đã làm tôi rất tôn trọng cậu ấy. “, Saha nói.

Saha là đồng đội của Ronaldo tại Quỷ Đỏ từ năm 2004 – 2008. Mặc dù lớn hơn Ronaldo 7 tuổi nhưng  Saha luôn tỏ lòng ngưỡng mộ đàn em của mình. Tiền đạo người Pháp chia sẻ thêm: “Cậu ấy nhỏ tuổi hơn tôi, nhưng đã nói với tôi rằng “Anh nên cười nhiều khi chơi bóng”. Tôi đã cảm thấy tệ khi để một đàn em nói vậy. Nhưng sau đó tôi nhận ra những lời cậu ấy nói là đúng. Nhiều khi Ronaldo có những câu nói táo bạo, khiến mọi người tức giận. Nhưng vì Ronaldo có tầm nhìn xa. Trong bóng đá, tốc độ và sức mạnh là 2 yếu tố quan trọng, nhưng chỉ mình cậu ấy mới biết dùng đúng 2 yếu tố này. ”

Saha rời Man Utd sau khi giành được chức vô địch Champions League 2008. Trong mùa giải đó Ronaldo đã ghi được 42 bàn sau 49 lần ra sân. Khi gia nhập Real hiệu suất đó vẫn giữ vững và có đà tăng lên khi có 450 bàn sau 438 trận.