Premier League dọa xuống hạng các CLB chống đối

Ban lãnh đạo Premier League dọa sẽ xuống hạng với những đội bóng chống đối kết hoạch hoàn tất mùa giải năm nay. 

Cho dù dịch bệnh Covid-19 còn khá phức tạp, nhưng Premier League vẫn đang muốn hoàn thành mùa giải. Nhưng hiện tại các CLB vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Khi nhóm CLB dẫn đầu muốn mùa giải tiếp tục thì nhóm cuối bảng lại muốn kết thúc.

Premier League dọa xuống hạng đội bóng chống đối

Trong tình cảnh này BTC Premier League đã phải thực hiện biện pháp cứng rắn.  Theo SportMail, BTC Premier League cảnh báo những CLB nào cản chở kế hoạch mùa giải tiếp tục và đá trên sân trung lập.

Norwich, Aston Villa và Bournemouth đang đứng ở nhóm đèn đỏ. Vậy nên 2 CLB này đều không muốn mùa giải tiếp tục. Ngoài ra còn 3 CLB khác cũng không muốn mùa giải tiếp tục. Theo quy định thì mùa giải chỉ được tiếp tục khi có 14 đội bóng đồng ý. Ở cuộc họp gần đây đã có 13 đội đồng ý mùa giải tiếp tục. 6 CLB phản đối và 1 CLB trung lập.

Premier League sẽ tiếp tục tổ chức cuộc họp vào thứ Hai tới. Các câu lạc bộ sẽ bỏ phiếu để quyết định xuống hạng 3 nếu mùa giải không thể tiếp tục. Điều đó cũng có nghĩa là các đội trong nhóm đèn đỏ sẽ phải xem xét bỏ phiếu để tiếp tục mùa giải.

Theo SportMail, 6 đội bóng đang đứng đầu là Man City, Man Utd, Chelsea, Arsenal, Liverpool và Tottenham. Đều đồng ý mùa giải tiếp tục và cũng chính họ gây áp lực với BTC Premier League cần có phương pháp mạnh với những CLB chống đối.

Trên thực tế, ba đội nằm ở vị trí cuối cùng trên BXH không nằm ở nhóm phán đối mạnh mẽ. Mà là 3 đội bóng xếp ở bên trên là Brighton, West Ham và Watford. Nếu mùa giải tiếp tục gì họ cũng đối mặt với nguy cơ trụ hạng là rấ cao. Nhưng nếu mùa giải kết thúc thì ngược lại.

Hiện đang có 13 phiếu ủng hộ  vậy nên chỉ cần 3 phiếu bầu của nhóm nằm ở khu vực đèn đỏ là mùa giải có thể tiếp tục. Đây cũng là nhiệm vụ khó khăn của Premier League.

Theo SportMail, Premier League chỉ được thi đấu tiếp tục khi đá ở trên sân trung lập và không có khán giả tham gia. Nhưng đã có 1 số CLB phản đối điều này, vậy nên BTC NHA vẫn phải họp để đi đến quyết định cuối cùng.