Muốn có Haaland thì phải có 250 đến 300 triệu đô

“Siêu cò” Volker Struth khẳng định, nếu các CLB muốn chiêu mộ được Erling Haaland của Dortmund ở trong mùa hè chuyển nhượng 2022 thì cần phải chuẩn bị số tiền từ 250 đến  300 triệu euro.

Haaland gặp chấn thương sẽ nghỉ đá đến hết  năm 2021.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2022, Erling Haaland sẽ là một trong những cái tên xuất hiện với tầng xuất nhiều trên các tờ báo châu Âu. Tiền đạo trẻ tuổi người Na Uy từ khi gia nhập vào Dortmund ở tháng 1/2020, Haaland đã sớm thể hiện vào ghi bàn như cỗ máy. sẽ là một trong những cái tên xuất hiện dày đặc trên các mặt báo châu Âu. Bởi tiền đạo người Na Uy đã sớm thể hiện khả năng ghi bàn như một cái máy (70 bàn/69 lần ra sân).

Ngoài kỹ năng ghi bàn “bẩm sinh”, Haaland còn chỉ có mức điều khoản giải phóng hợp đồng với Dortmund chỉ 75 triệu euro vào mùa Hè 2022. Đây cũng là con số mà các CLB sẵn sàng chi ra để sở hữu được tiền đạo 21 tuổi.

Tuy nhiên, để chiêu mộ được Haaland, các CLB sẽ phải trả mức lương khủng và số tiền lót tay lớn giành cho người đại diện của Haaland. Số tiền ước tính lên tới 250 đến 300 triệu euro.

Chia sẻ trên tờ Sport Bild, “Siêu cò” Volker Struth, người đại diện cho nhiều cầu thủ nổi tiếng trong đó có tiền vệ Toni Kroos của Real Madrid cho biết: “Haaland có điều khoản giải phóng hợp đồng vào mùa Hè sắp tới.

Nhưng để trả cho anh ấy 5 năm lương và trả hoa hồng cho người đại diện của anh ấy, các câu lạc bộ có thể phải trả từ 250 đến 300 triệu euro. ”

Bên cạnh đó, Volker Struth tin rằng Haaland sẽ rời Dortmund vào mùa Hè năm sau. Nhưng ông cũng đã loại trừ Bayern Munich trở thành điểm đến tiếp theo của tiện vệ người Na Uy.

“Ngay cả khi Bayern Munich có tiền, thì họ cũng sẽ không có được chữ ký của Haaland. Tất cả các giới hạn sẽ bị phá vỡ nếu 1 cầu thủ Đức nhận mức lương 50 triệu/mùa. ”, Volker Struth nói thêm.

Volker Struth cũng cho biết Haaland sẽ tự quyết định  về điểm đến tiếp theo củ mình. Không dựa vào mức lương mà dựa vào tiêu chí thể thao và sở thích của mình.

Ở kỳ chuyển nhượng tháng 1/2020,  cũng đã được nhiều CLB săn đón. Nhưng cầu thủ này vẫn quyết định ở lại Dortmund cho dù mức lương không cao. Tiền đạo 21 tuổi cho rằng  Signal Iduna Park mới là nơi anh có thể tiếp tục phát triển và tích lũy kinh nghiệm chơi bóng đỉnh cao.