Mourinho:”Nếu việc không khó thì không đến tay tôi”

Jose Mourinho thừa nhận việc dẫn dắt Tottenham quay trở lại thời kỳ đỉnh cao là nhiệm vụ khó. 

” Không giống những tin đồn, tôi hài lòng khi dẫn dắt Tottenham. Công việc có đây thật là có khó khăn, nhưng nếu không khó thì đã không đến lượt tôi”, ông chia sẻ. trên Sky Sports.

Từ ngày thay thế Mauricio Pochettino đến nay Mourinho vẫn chưa thể giúp Tottenham lọt vào trong top 4 Premier League 19-20. Nhưng HLV Mourinho đã giúp Tottenham rút gọn khoảng cách với nhóm được tham dự Champions League từ 14 điểm xuống còn 4 điểm.

Vẫn đang trong thời gian làm quen với các cầu thủ và sự thiếu vắng của chân sút chủ lực Harry Kane thì những điều Mourinho làm được đang được đánh giá tích cực. CĐV Tottenham đang hy vọng Mourinho sẽ làm được kỳ tích như thời ở Porto và Inter Milan mà không cần chi quá nhiều tiền.

Mourinho chia sẻ thêm: “Tôi  đang hạnh phúc và mong chờ những gì đang tơi. Thậm trí tôi mong chờ những điều sẽ xảy ra trong mùa giải mới. Tôi khá hài lòng với mối quan hệ của các cầu thủ. Nếu thấy tôi buồn bã thì đó là kết quả không như ý. Tôi không thể thay đổi tôi, tôi vẫn là tôi. ”

Cuối tuần qua, tận dụng thời gian nghỉ bóng đá Anh, Mourinho đã tới Đức để theo dõi trận đấu giữa Leipzig và Bayern Munich (0-0). Đây là cơ hội để anh ấy quan sát Leipzig, đối thủ của Tottenham ở vòng 1/8 Champions League.

“Việc xem Leipzig thi đấu rất quan trọng” ông giải thích. “Tôi có thể nhìn thấy từng chi tiết nhỏ, thậm chí cả phần khởi động. Những điều mà truyền hình và các video không có. Tôi thấy riêng phần khởi động của các cầu thủ và những kỹ năng bị ẩn trong trận đấu.  “