Lời phát biểu của Koeman khiến Messi muốn rời Barca

Theo Ole, tân HLV Ronald Koeman chính là một trong những lý do khiến Messi muốn rời khỏi Barca.

“Đặc ân của bạn ở Barca đã kết thúc”, tờ Diario Ole (Argentina) đã dẫn lời HLV Koeman trong lần gần đây gặp Messi. “Bây giờ bạn sẽ phải làm mọi thứ cho đội. Tôi sẽ không nhượng bộ. Bạn sẽ phải nghĩ về đội.”

Koeman muốn dùng ‘bàn tay thép’ với Messi nhưng chỉ khiến Messi muốn ra đi. Ảnh: Marca

Lời phát biểu của tân HLV Koeman đã đẩy Messi đi đến việc quyết định rời Barca. Ngày 25/08 Messi đã fax cho chủ tịch của Barca là Josep Maria Bartomeu và 7 GĐKT Barca, với đề nghị được ra đi. Cụ thể, tiền đạo người Argentina muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng đến hạn 06/2021.

Ngày 20/8, Koeman lần đầu gặp Messi với vai trò là HLV của Barca. HLV người Hà Lan cũng khẳng định Messi chính là trụ cột trong kế hoạch của ông. Messi nói rằng muốn ra đi hơn là ở lại Barca.

Theo tờ Sportsmail của Anh, Messi nhận được 50 triệu euro (khoảng 60 triệu USD) sau thuế trong mỗi năm ở Barca. Trước thuế, Barca đã tốn 100 triệu euro mỗi năm cho Messi. Dịch bệnh Covid-19 cũng khiến CLB này thiệt hại 300 triệu euro. Do đó tỷ lệ quỹ lương trên doanh thu cua Barca tăng từ 60 lên 80%. Tỷ lệ này sẽ giảm đi đáng kể nếu Messi ra đi.

Theo Catalonia CatRadio, Messi đã liên hệ với HLV Pep Guardiola với mong muốn gia nhập vào Man City. Tờ Esporte Interativo cũng khẳng định Messi đã chọn Man City sẽ làm bến đỗ tiếp theo. Tờ The Athletic của Anh cho rằng Man City sẵn sàng chào đón Messi theo dạng chuyển nhượng tư do.