Tiền đạo Việt Nam giành được danh hiệu Vua phá lưới U19 ĐNA

Với tổng số bàn thắng được ghi là 5, tuyển thủ Nguyễn Quốc Việt đã thành công giành được giải Vua phá lưới của giải U19 ĐNA vừa qua.

Giải đấu U19 Đông Nam Á vừa qua đã khép lại với chức vô địch thuộc về U19 Malaysia khi đã đánh bại đối thủ U19 Lào với tỉ số 2-0 ở trận chung kết giải đấu này. Cùng với đó đội tuyển U19 Việt Nam đã thành công giành được hạng 3 sau loạt đá luân lưu căng thẳng với U19 Thái Lan.

Điều đáng nói, ở trận đấu vừa qua, tuyển thủ Nguyễn Quốc Việt đã giúp đội tuyển U19 Việt Nam gỡ hòa với tỉ số 1-1 trong khoảng thời gian thi đấu chính thức. Ở mùa giải năm nay, đây là bàn thắng thứ 5 tiền đạo này ghi được.

Với 5 pha lập công Nguyễn Quốc Việt đã giành được giải vua phá lưới

Đây là bàn thắng vô cùng ý nghĩa đối với tuyển thủ Quốc Việt, nhờ vào bàn thắng này đã giúp anh vượt mặt Hokky Caraka, Rabbani Tasnin của U19 Indonesia và Peter Phanthavong của đội tuyển U19 Lào. Chính thì thế, anh đã trở thành Vua phá lưới năm nay giải U19 Đông Nam Á.

Trước khi thành công xé lưới U19 Thái Lan ở tại trận đấu tranh hạng 3 vừa qua, tiền đạo này đã xuất sắc lập được cú đúp vào lưới của U19 Philippines và U19 Myanmar.

Đây là cầu thủ vô cùng có tiền năng của nền bóng đá Việt Nam. Trước đó, ở giải đấu ở giải U21 Quốc gia năm 2021, tuyển thủ Quốc Việt chính là cầu thủ đã vinh dự giành được giải Vua phá lưới, góng công rất lớn cho chức vô địch của Nutifood.

Trước tiền đạo Nguyễn Quốc Việt, ở tại giải đấu U19 ĐNÁ những mùa giải trước,Việt Nam có đến 4 cầu thủ giành được danh hiệu Vua phá lưới là Huỳnh Phúc Hiệp, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Xuân Nam và Nguyễn Văn Toàn.

Trong ngày 16/7, đội tuyển U19 Việt nam quay trở về nước. Đoàn quân của nhà cầm quân Đinh Thế Nam sẽ được nghỉ ngơi và vào ngày 22/7 đội bóng sẽ hội quân. Sau thời gian luyện tập, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có chuyến đi đến Bình Dương để chuẩn bị cho giải đấu U19 quốc tế. Tiếp sau đó, đội bóng U19 Việt Nam từ ngày 13-26/8 dự kiến sẽ đến Nhật Bản để chuẩn bị cho vòng loại giải đấu U20 châu Á diễn ra từ ngày 14 đến 18/9.