Real Madrid không cần cầu thủ giảm lương

Có nguồn tài chính vững mạnh, đã giúp Real không bị khủng hoảng kinh tế trước Covid-19.

Quỹ lương của Real cao thứ 2 trên thế giới và chỉ sau Barca. Nhưng đối thủ Barca đang phải giảm lương của cầu thủ lên đến 70% thì điều này lại không có ở Real.   Theo Deportes Cuatro, Real chưa có ý định cắt giảm lương của các cầu thủ.

Marca cũng cho biết ngày 30/03 thì số tiền còn lại trong quỹ ngân sách là 171 triệu đô la theo báo cáo tài chính cuối cùng mà Real tiết lộ vào ngày 30/06/2019. Số lượng này có thể giảm lại trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19, nhưng ngân sách này vẫn có thể giúp kền kền trắng sẽ đủ trang trải đại dịch.

Số tiền mà Real phải chi để trả lương cho cả cầu thủ và nam HLV mùa này là 472,7 triệu USD, chỉ khoảng 50% tài chính của đội bóng. Đây cũng là điều quan trọng để duy trì đội bóng trải qua thời dịch bệnh Covid-19.

Trong 11 năm dưới thời lãnh đạo của Chủ tịch Florentino Perez, Real kiếm được 352 triệu đô la, một phần nhờ vào các chuyển nhượng thông minh. Họ sẵn sàng chi số tiền lớn để mang về một siêu sao, Ronaldo là một ví dụ, siêu sao người Bồ Đào Nha gia nhập vào Real trong giai đoạn  2009-2018.

HIện tại Real cũng đang cần cẩn thận khi mang nhiều ngôi sao lớn về nhưng lại dễ bị chấn thương. Đây cũng là lý do mà Marca đưa ra khi Real từ chối ký hợp đồng với Paul Pogba hoặc Kylian Mbappe. Họ đang nhắm đến những tài năng trẻ như Erling Haaland.

Covid-19 đang làm ảnh hưởng bóng đá châu Âu. Messi cũng phải cắt giảm 70% và ROnaldo cũng đang chấp nhận giảm lương 4 tháng.