Real đã có được chữ ký của David Alaba

 Theo một nguồn tin thân cận từ Real Madrid, đội bóng hoàng gia đã thỏa thuận và chiêu mộ được David Alaba theo dang chuyển nhượng tự do vào hè 2021.

>> Tin tức bóng đá

Trong những tháng qua, tương lai của David Alaba luôn là chủ đề được quan tâm nhiều nhất khi cậu ấy liên tục từ chối gia hạn hợp đồng với Bayern và sẽ thành cầu thủ tự do trong hè 2021. Với tài năng và kinh nghiệm của mình, Davida Alaba sẽ hứa hẹn là một bổ sung tốt cho nhiều đội.

Alaba đồng ý gia nhập vào Real Madrid

Alaba được rất nhiều các CLB lớn săn đón như: Man Ut, Man City, Chelsea, Juventus, Barca. Nhưng có nhiều khả năng Real sẽ thành công trong việc chiêu mộ ngôi sao 28 tuổi trong mùa hè 2021.

Nguồn tin Marca thân Real đã khẳng định, Kền Kền Trắng đã đạt hết tất cả thỏa thuận với Alaba. Hậu vệ người Áo trở thành tân binh đầu tiên của Real trong hè 2021, thời hạn hợp đồng là 4 năm với mức lương 11 triệu euro/ mùa.

Real không tốn nhiều sức trong thương vụ này khi Alaba có nguyện vọng kháo áo đội chủ sân Bernabeu. Vấn đề giữa 2 bên chỉ là tiền lương, yêu cầu của Alaba rất cao. Nhưng Real cũng đã thuyết phục thành công.

Với sự có mặt của Alaba, Real coi như được bổ sung được 3 vị trí: hậu vệ trái và phải, tiền đạo trung tâm. Có khả năng Alaba sẽ đảm nhận vị trí hậu vệ trái, khi mà  Marcelo đang sa sút vì tuổi tác và Ferland Mendy chưa mang lại cảm giác an toàn tối đa.

Về phía Bayern, họ cũng đã xác định việc sớm mất Alaba cho dù đã cố gắng giữ chân hậu vệ này. Nhưng việc đòi hỏi quá vô lý của hậu vệ 28 tuổi và người đại diện  “siêu cò” Pini Zahavi đã khiến BLĐ Bayern nổi giận và chấm dứt đàm phán từ cuối năm 2020.