Premier League cấm các cầu thủ đi làm quảng cáo

Các CLB đang lo lắng sẽ có nhiều cầu thủ bị nhiễm nCoV nếu di chuyển vì các hợp đồng thương mại. 

Theo Daily Mail, vì sân bay và nhà ga đều là những điểm dễ lây lan nCoV, vậy nên đã có nhiều CLB cấm các cầu thủ đi quảng cáo cho các thương hiệu.

 Callum Hudson-Odoi tiền đạo chạy cánh của Chelsea có kết quả dương tính với nCoV. Ảnh: Reuters.

Anh hiện tại vẫn đang truy trì cuộc sống thường nhật. Các chuyến bay vẫn được duy trì hàng ngày và nguy cơ lây nhiễm khi có người bệnh tham gia. Hiện tại Anh đang có tổng số ca nhiễm là nCoV là 1.391 ca và có 35 ca tử vong.

Hiện tại bóng đá châu Âu đã hoãn hết tất cả trận đấu ở mọi giải đấu đến đầu tháng 4. Vẫn có một số CLB vẫn duy trì tập luyện, như Man Utd để đảm bảo thể lực cho ngày đá lại.

Ngoài việc cấm các chuyến bay thương mại, đã có một số CLB yêu cầu cầu thủ ghi chép lại nhật ký hoạt động của mình.West Ham đã làm điều này sau khi phát hiện ra tiền vệ Declan Rice đang chơi trên sân năm cầu thủ với Mason Mount, một người bạn ở Chelsea.

Đội ngũ huấn luyện của West Ham, bao gồm cả huấn luyện viên David Moyes, người đã tiếp xúc với đồng nghiệp bị nhiễm Mikel Arteta, đã phải tự cách ly vào ngày 13 tháng 3.

Lãnh đạo Chelsea đã nổi giận khi Moutn ra ngoài chơi trong khi các cầu thủ để ở nhà sau khi tiền đạo  Callum Hudson-Odoi dương tính với nCoV. Toàn đội bóng và ban HLV và các nhân viên đều cách ly từ đầu tuần trước.