Pháp chốt danh sách World Cup 2022: Nỗi buồn của Mendy

HLV Deschamps đã công bố danh sách của ĐT Pháp dự giải vô địch bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, không có tên Ferland Mendy.

Cùng với Pogba và Kante bị dính chấn thương, Ferland Mendy  chính là những sự vắng mặt đáng tiếc nhất của Pháp ở giải đấu tổ chức tại Qatar. Điều này có nghĩa là giấc mơ dự World Cup đầu tiên của Mendy đã kết thúc. Anh bị loại cho dù có phong độ rất tốt tại Real Madrid.

Khi Ferland Mendy không có tên trong danh sách, 3 cầu thủ người Pháp còn lại của Real Madrid đều được gọi tên khác của Real Madrid là:  Benzema, Tchouameni và Camavinga  đều được HLV Deschamps gọi về ĐT. Về trường hợp của Benzema, HLV Deschamps vẫn giành trọn niềm tin vào chủ nhân QBV 2022, khi anh đang dần bình phục chấn thương của mình.

Thêm một cầu thủ nữa chưa bình phục đó là Varane. Trung vệ của Man Utd dính chấn thương chân hồi cuối tháng trước và cũng đang nỗ lực phục hồi để kịp thời gian thi đấu tại Qatar.
Theo các chuyên môn đánh giá, HLV Deschamps mang đến Qatar một đội hình tuyến giữa mỏng do mất Pogba và Kante, nhưng ngược lại có hàng công rất lợi hại. Khi nhà cầm quân 54 tuổi đã triệu tập Benzema, Mbappe, Coma, Dembele, Griezmann và Nkunku.

World Cup 2022 đang ngày càng đến gần, đây có thể là giải đấu cuối của Deschamps với Pháp. Sau chiến dịch này, cựu HLV Juventus sẽ nhường vị trí của mình cho người đồng đội cũ là Zidane.

Tại giải đấu sắp tới ở Qatar, Pháp sẽ thi đấu ở bảng D cùng với Tunnisa, Australia, Đan Mạch. ĐT Pháp sẽ thi đấu và bảng vệ danh hiệu của họ bằng trận khởi đầu với  Australia vào ngày 23 tháng 11.