Những cầu thủ được hưởng lợi từ việc hoãn Euro

Harry Kane, Marcus Rashford hay Eden Hazard đều nằm trong danh sách những cầu thủ được hưởng lợi từ việc Euro hoãn sang năm 2021. 

Do thường hay dính chấn thương nên Hazard đã trải qua một mùa giải đáng quên ở Real Madrid. Nếu phục hồi chấn thương thì Hazard cũng khó có phong độ cao để tham dự Euro 2020. Nhưng vì dịch bệnh nCoV nên Euro bị rời qua 2021 đã giúp cho Hazard có thời gian thêm một mùa giải nữa.

Bóng đá Anh cũng không cần lo lắng về chấn thương của 2 ngôi sao Harry Kane và Marcus Rashford. Cả  Harry Kane và Marcus Rashford đều sẽ bình phục trong vòng mấy tháng tới. Và họ cũng có 1 mùa giải nữa để lấy lại được phong độ cao của mình.

Thủ môn Hugo Lloris, tiền đạo Ousmane Dembele và tiền vệ Nicolo Zaniolo cũng nằm ở vị trí tiếp theo trong danh sách này. Cả 3 đều đang nghỉ thi đấu vì chấn thương và họ cũng có mùa giải 2020 -2021 để chuẩn bị tinh thần cũng như phong độ tốt nhất.

Nhưng cũng có những cầu thủ phải lo lắng khi giải đấu bị hoãn lại là Manuel Neuer (Đức) và Luka Modric (Croatia) cả 2 đều sẽ bước qua tuổi 35 vậy nên việc thi đấu ở một giải đấu lớn như Euro thì việc duy trì thể lực và phong độ tốt là một điều rất khó với họ.

Trung vệ Pepe cũng phải khó khăn để tham dự thêm một giải đấu quốc tế nữa. HLV Fernando Santos cũng khó có thể cho một cầu thủ 38 tuổi và danh sách tham dự Euro 2021.

Cũng như vậy có những cầu thủ Olivier Giroud (34 tuổi vào năm 2021), Ivan Rakitic (33), Leonardo Bonucci (34) và Giorgio Chiellini (37).