Chủ tịch Perez xác nhận Marcelo thay Ramos làm đội trưởng

Chủ tịch Perez đã xác nhận Marcelo sẽ tiếp tục ở lại Real Madrid và đảm nhận vị trí đội trưởng của Real trong mùa giải 2021/22.

>> Tỷ lệ kèo bóng đá

Marcelo sẽ mang băng đội trưởng thay cho Ramos.

Marcelo sẽ tiếp tục ở lại  với Real Madrid trong mùa hè này. Cầu thủ người Brazil sẽ tiếp tục ở lại sân Bernabeu và đảm nhận vai trò thủ quân thay Ramos trong mùa giải tới. Đích thân chủ tịch của Real – Perez xác nhận thông tin này ở cuộc phỏng vấn hôm nay.

“Marcelo sẽ là đội trưởng của chúng tôi trong mùa giải tới. Rất khó tìm một hậu vệ trái như Marcelo. Cậu ấy và Roberto Carlos chính là những hậu vệ xuất sắc nhất trong lịch sử, ”Perez nói.

Như vậy, Marcelo đã chính thức trở thành thủ quân nước ngoài đầu tiên của Los Blancos trong hơn một thế kỷ qua. Trước hậu vệ 33 tuổi, ngoại binh được chọn làm thủ quân của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha là Federico Revuelto. Cầu thủ người Guatemala quá cố đảm nhận vai trò này vào năm 1904.

Theo truyền thống ở Real Madrid, chiếc băng đội trưởng được trao cho người có thâm niên lâu nhất ở trong đội một. Sau khi Sergio Ramos rời Real, Marcelo chính là cầu thủ gắn bó lâu nhất với Los Blancos.

Marcelo gia nhập Real Madrid vào năm 2007. Sau gần 15 năm gắn bó với Los Blancos, hậu vệ người Brazil đã giành được 22 danh hiệu lớn nhỏ. Điển hình là 5 chức vô địch La Liga và 4 chức vô địch Champions League…

Với việc Marcelo mang băng thủ quân của Real Madrid, Karim Benzema sẽ là đội phó.