Luật mới được FIFA áp dụng tại WC 2022

Với mục tiêu mang lại một giải đấu hấp dẫn cùng với đó là tăng cường chất lượng của đội hình tham gia giải bóng đá lớn nhất hành tinh, FIFA đã đưa ra quyết định tăng số lượng cầu thủ tham gia đăng ký từ 23 lên 26 cầu thủ.

Liên đoàn bóng đá thế giới mới đây đã quyết định phê duyệt áp dụng luật mới cho World Cup 2022. Theo đó thì số lượng cầu thủ được đăng ký tham gia lên đến 26 cầu thủ. Đây cũng là quyết định nhằm giảm bớt đi các vấn đề khó khăn mắc phải của các đội tuyển trước tình hình dịch Covid 19.

FIFA quyết định tăng số lượng cầu thủ tham gia thi đấu mỗi đội

Thông báo này đã được đăng tải trên trang chủ của FIFA : “ Tại VCK WC 2022 nhằm duy trì sự linh hoạt cùng với đó là trong bối cảnh đại dịch Covid 19 ảnh hưởng lớn đến các giải đấu, chúng tôi quyết định tăng số lượng cầu thủ đăng ký tham gia thi đấu từ 23 lên 26 người, và một điều nữa bác sĩ của đội bóng sẽ được phép ngồi ở vị trí hàng ghế dự bị” 

Với sự thay đổi này đồng nghĩa tại World Cup 2022 sẽ có thêm 96 cầu thủ tham gia. Theo như lịch, ngày 21/11 đến ngày 18/12 ở tại Qatar giải đấu sẽ chính thức được bắt đầu. Cùng với đó, giải đấu sẽ kéo dài trong vỏn vẹn 28 ngày so với kỳ WC 2018 được tổ chức tại Nga ít hơn 4 ngày.

Việc tăng số lượng cầu thủ ở mỗi trận cầu ở tại các giải đấu lớn đã được UEFA thực hiện, trong đó phải kể đến EURO 2020. Cùng với EURO, các đội bóng ở châu Mỹ, châu Phi tham gia số lượng cầu thủ đăng kí cũng đã lên đến 28 người.

Vì lí do diễn ra WC 2022 là vào mùa đông cho nên các giải đấu VĐQG phải tạm ngưng để các tuyển thủ có thể quay lại ĐTQG để tập trung. Bắt đầu từ ngày 13/11 các CLB ở châu Âu sẽ bắt đầu nhả người. So với các kỳ WC vừa qua tại giải bóng lớn nhất hành tinh lần này các cầu thủ chỉ có thời gian 1 tuần để luyện tập thay vì như thường lệ là 2 tuần.