Italy ngừng hết tất cả hoạt động thể thao

Serie A và  tất cả các sự kiện thể thao khác ở Ý đang bị tạm hoãn cho đến hết ngày 03/04 để tránh sự lây lan của virus Covid-19.

Quyết định này vừa được Ủy ban Olympic (CONI) của Italy công bố vào chiều 9/03. Tất cả hoạt động thi đấu thể thao trên toàn bộ lãnh thổ Ý đều tạm dừng đến ngày 03/04.

Sau cuộc họp khẩn giữa chủ tịch Giovanni Malago và Carlo Mornati – tổng thư ký CONI thì lệnh tạm hoãn mọi hoạt động thể thao đã được công bố. Trước tình trạng dịch bệnh Covid -19 đang bùng phát mạnh mẽ tại quốc gia này.

“Không còn thời gian, số ca nhiễm bệnh và tử vong do Covid-19 đang gia tăng một cách chóng mặt. Chúng ta phải thay đổi thói quen và huy sinh vài thứ để có thể giúp ích cho Italy. Vậy nên sẽ có một số biện pháp nghiêm ngặt hơ”Thủ tướng Conte đã phát biểu ở cuộc họp báo vào ngày 9/3, theo giờ Rome. “Tôi sẽ ký một sắc lệnh mới, có thể được tóm tắt là ‘Ở nhà’. Sẽ không còn vùng đỏ nào nữa, chỉ có một quốc gia Ý cần được bảo vệ. Chúng ta không nên di chuyển trừ khi chứng mình được lý do di chuyển vì công việc, y tế hoặc những việc cấp bách. Hạn chế ra nơi đông người, các sự kiện thể thao sẽ tạm hoãn. Người hâm mộ phải chấp nhận điều này, các giải đấu phải tạm hoãn ngay bây giờ. ”

Tính đến hết ngày 09/03, Italy đã ghi nhận thêm 1.492 ca dương tính với nCoV, tổng số người bị nhiễm bệnh ở quốc gia này là  7.985, trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ ba trên thế giới, sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Ngoài ra Ý cũng là quốc gia có số người chết cao thứ hai do nCoV với 463 trường hợp. Ngoài ra, có 733 người nhiễm bệnh được chăm sóc đặc biệt.

Hiện tại chính phủ Ý cũng đã ra lệnh phong tỏa những người ở vùng dịch không được rời khỏi, mặc dù quyết định này có ảnh hưởng đến kinh tế và 16 triệu người.

Ngoài việc ngừng các hoạt động thể thao thì Ý còn đóng của trường học, các khu giải trí như: rạp chiếu phim, bể bơi, khu nghỉ mát, …..vv.