HLV Park Hang-Seo nhận định bàn thua lỗi từ thủ môn Đặng Vân Lâm

Lỗi từ thủ môn Đặng Văn Lâm đã trực tiếp dẫn đến bàn thua từ pha đá phạt cố định, đáng tiếc đó chính là bàn thua ấn định kết quả thua 2-3 của tuyển Việt Nam.

Bàn thua có phải lỗi từ thủ môn Đặng Văn Lâm?

Việc nhận phải bàn thua khá đáng tiếc trong những phút cuối cùng đã dập tắt đi mọi hy vọng của đội tuyển Việt Nam về 1 trận hòa với tỷ số 2-2 trước đối thủ mạnh là Iraq.

Thế nhưng, mọi chuyện không thể như mong đợi. Từ pha đá phạt của cầu thủ Ali Adnan ở phút 89 trước khung thành cầu môn từ pha phạm lỗi của Hồng Duy. Pha đá phạt đẹp mắt ngay vào góc chữ A đã không cho thủ thành Đặng Văn Lâm 1 cơ hội nào để cản phá.

Xem thêm những bài phân tích nhận định trận đấu tại các giải đấu hàng đầu thế giới cùng Tylekeobong.

Nhưng có nhiều câu hỏi đặt ra và thắc mắc của người hâm mộ trong tình huống phản xạ và chọn vị trí của thủ môn tuyển Việt Nam. Đa số có nhận định pha bóng này đến từ lỗi thủ môn nhiều hơn trong việc chọn vị trí đứng, 1 số ít lại có ý kiến trái chiều cho rằng pha bóng đó không thể đổ lỗi hoàn toàn cho Văn Lâm được vì cú sút quá khó khi đi vào góc cao chữ A của khung thành.

HLV Park Hang-Seo nhận định bàn thua lỗi từ thủ môn Đặng Vân Lâm

Thầy Park Hang-Seo đã lên tiếng nhận định bóng đá Việt Nam vs Iraq và cho rằng trong tình huống này, 1 phần bàn thua lỗi từ thủ môn Đặng Văn Lâm. Việc đứng sai vị trí và tạo 1 khoảng trống lớn bên trái khung thành đã cho anh không còn cơ hội nào cản phá từ pha đá phạt này của tiền vệ Adnan đang thi đấu cho CLB Atalanta của tuyển Iraq.

Thế nhưng việc đứng theo nguyên tắc 70:30 là đúng theo chuyên môn. Lỗi chỉ đến 1 phần do nhận định và pha di chuyển không sớm hơn, chủ động nhanh hơn của Văn Lâm trong pha bóng này thôi. Nếu di chuyển vào nhanh hơn và bay người hết cỡ thì vẫn còn 30% cho Văn Lâm cản phá được pha bóng nguy hiểm và biến nó từ pha ghi bàn chuyển thành cơ hội thành bàn mà thôi.

Trích lời từ nhận định của HLV: “Chúng tôi đã tạo cho họ có được cơ hội đá phạt ngon ăn trước khung thành và họ đã ghi bàn thành công. Một số cầu thủ của chúng tôi quá mất tập trung dẫn đến pha di chuyển dễ dàng tạo tiền đề phạm lỗi đối thủ ngay trước cầu môn. Còn đó là việc thủ môn Đặng Văn Lâm không đứng đúng vị trí trong tình huống để thua phút cuối. Sau trận đấu, chúng tôi sẽ phải tập luyện nhiều hơn về vấn đề này cho các cầu thủ lẫn thủ môn của chúng ta. Chắc chắn toàn đội bắt buộc phải rút kinh nghiệm ngay để tránh xảy ra những tình huống đó ở những trận đấu sau”.

Sau trận đấu, cầu thủ Công Phượng cũng chia sẻ cảm nghĩ và sự tiếc nuối của mình: “Nguyên đội bóng đã chơi rất tốt, hỗ trợ và bọc lót nhau xuyên suốt cả trận đấu, thế nhưng chỉ vài pha bóng mất tập trung mà kết quả thay đổi ngay. Rất tiếc về việc này và làm thất đội cổ động viên nước nhà. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức trong 2 trận đấu sau cùng của vòng bảng để nuôi lấy hy vọng.”

Lịch thi đấu trận đấu tiếp theo giải Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Iran vào 18h00 ngày 12/1.