HLV Gong Oh-kyun thây đổi lối chơi mới cho U23 Việt Nam

Ngay trong buổi tập đầu tiên ở sân của CLB Dubai Police, HLV Gong Oh-kyun đã có yêu cầu các cầu thủ U23 Việt Nam di chuyển liên tục với tốc độ cao.

Khi đặt chân tới UAE, các cầu thủ U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại sân của CLB Dubai Police. Trong điều kiện thời tiết lí tưởng buổi tập bắt đầu vào khoảng 22h Việt Nam. Điều đặc biệt trong buổi tập đầu tiên với HLV mới, tân HLV Gong Oh-kyun đã có hành động vô cùng bất ngờ đó là khuyến khích các học trò mang theo loa Bluetooth mở nhạc trong lúc các cầu thủ khởi động. Chính vì điều này, buổi tập diễn ra trong không khí vô cùng thoải mái, việc này cũng giúp tinh thần của các cầu thủ hứng khởi mặc dù vừa trải qua một chuyến đi dài. 

U23 Việt Nam

Buổi tập đầu tiên của các cầu thủ Việt Nam với HLV mới

Trước khi đến đây, tân HLV đã có khẳn định sẽ thay đổi chiến thuật khác với chiến thuật trước đó của HLV Park Hang Seo. Chính vì điều này, trong buổi tập đầu tiên ở UAE vị HLV mới này đã dành ra nhiều thời gian để hướng dẫn chi tiết nhất đối với các cầu thủ vừa tham gia Seagame vừa qua có thể thích nghi với lối chơi mới.

Ở buổi tập đầu tiên này, có thể thấy chiến lược của nhà cầm quân này. Khi yêu cầu các cầu các cầu thủ triển khai bóng nhanh và di chuyển liên tục với tốc độ cao. Cùng với đó, là các bài tập hoạt động phối hợp theo nhóm.

Bởi lẽ, một điều chúng ta có thể nhận ra được rất rõ là mặc dù giành được chức vô địch Seagame. Nhưng đội tuyển U23 Việt Nam được đánh giá là một đội bóng yếu về mặt tốc độ cùng với đó là các kỹ năng phối hợp đồng đội. Nhận ra được những thiếu sót này, nhà cầm quân mới của đội tuyển Sao Vàng đã có biện pháp khắc phục với mong muốn hàng công có nhiều đột phá hơn và hiệu quả trong trận đấu được cao hơn.Đây được xem là đột phá mới của U23 Việt Nam dưới thời của HLV Gong Oh-kyun.

U23 Việt Nam sẽ có thêm 2 buổi tập nữa trước khi bước vào trận giao hữu với U23 UAE. Đội bóng Sao Vàng cũng đang chuẩn bị kĩ hành trang cùng với đó là tinh thần cho trận chiến lớn VCK U23 châu Á năm nay.

Ở giải đấu này, U23 Việt Nam chúng ta đứng ở bảng C cùng với các đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia. Vào ngày 2/6 tới thầy trò nhà cầm quân Gong Oh-kyun sẽ đá trận mở màn với đối thủ U23 Thái Lan.