Chelsea hoàn thành cuộc chuyển giao quyền lực

Tập đoàn của tỉ phú Todd Boehly cuối cùng cũng đã hoàn tất các thủ tục mua lại CLB helsea từ Roman Abramovich, tin chắc trong tương lai The Blues sẽ có nhiều thay đổi lớn.

Vì một số lý do bất khả kháng, tỉ phú Roman Abramovich buộc phải bán đi đội bóng Chelsea sau 19 năm nắm quyền. Sau khoảng thời gian dài cạnh tranh, vượt qua rất nhiều đối thủ tập đoàn của tỉ phú Todd Boehly đã trở thành chủ nhân mới của đội bóng Tây London này. 

Theo như xác nhận từ CLB trên trang chủ, đã hoàn tất cuộc chuyển giao quyền lực ở sân Stamford Bridge. Sau khi nhận được sự chấp thuận của Chính phủ Anh  và BTC Premier League, những thủ tục để nắm quyền sân Stamford Bridge của tập đoàn Todd Boehly đã hoàn tất.

Tỉ phú Roman Abramovich chính thức tiếp quản Chelsea

Trên thông báo mới, tân chủ nhân CLB đã khẳng định cam kết đầu tư vào những lĩnh vực quan trọng để tăng cao khả năng cạnh tranh của đội bóng để khả năng cạnh tranh của Chelsea được gia tăng, bao gồm việc phát triển sân Stamford Bridge và đầu từ nhiều hơn nữa vào học viện và đội bóng nữ.

Số tiền mà tập đoàn của tỉ phú Todd Boehly phải bỏ ra để mua lại The Blues là 4,25 tỉ bảng. Đây là một con số kỉ lục chi ra để mua một CLB. Mặc dù tất cả thủ tục đã được hoàn tất bán Chelsea nhưng bên phía tỉ phú Roman Abramovich không thu về bất cứ khoản tiền nào. Thay vào đó số tiền này sẽ được sử dụng hỗ trợ những hoạt động nhân đạo ở đất nước Ukraine và toàn bộ số tiền này sẽ bị đóng băng.

Theo một số thông tin tiết lộ, The Blues nhận được tổng hơn 250 lời đề nghị từ các nhà đầu tư. Nhưng chỉ có khoảng 12 hồ sơ được đội bóng này chấm. Theo SkySport,những ông cú mới của đội bóng đã lên kế hoạch đầu tư vào CLB mà họ mới thôn tính số tiền khoảng 1,75 tỉ bảng. Đây là một thông tin vô cùng quan trọng cho Chelsea trong bối cảnh đội bóng này sắp bước vào một màu giải mới 2022-2023. Trước đó nhiều bài báo đã khẳng định HLV Thomas Tuchel sẽ được cung cấp một khoảng tiền ít nhất 200 triệu bản để tuyển nhân sự tăng cường sức mạnh cho đội bóng vào hè 2022. Đội bóng sẵn sàng chi mạnh tay để cạnh tranh chức vô địch Premier League cùng với Man City và Liverpool ở mùa giải tới.