Cavani và Thiago Silva rời khởi PSG trong mùa hè 2020

  Edinson Cavani và Thiago Silva sẽ rời khỏi PSG trong mùa hè 2020 khi hợp đồng hết hạn.

“Quyết định rất khó khăn”, Leonardo – Giám đốc thể thao của PSG nói với Le Journal du Dimanche ngày 13 tháng 6. “Thiago Silva và Edinson Cavani đều là 2 cầu thủ có ảnh hưởng lớn đến lịch sử của đội bóng. Đó là một quá trình tuyệt vời nhưng cũng phải đến hồi kết thúc. Chúng tôi cần đưa ra những quyết định hợp lý về vấn đề tài chính, cũng như tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ.”.

 Cavani và Thiago Silva đều gắn bó lâu năm với PSG. Ảnh: AFP.

Cavani gia nhập vào PSG từ Napoli ở mùa hè 2013. Tính đến thời điểm hiện tại, Cavani là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử của PSG. Cầu thủ 33 tuổi này ghi đều đều 20 bàn 6 sau mùa giải đầu tiên.

Mặc dù là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất PSG, nhưng thời gian ở PSC của Cavanilại lại không tốt.  Trong 3 năm đầu, Cavani phải chịu dưới bóng của Zlatan Ibrahimovic. Sau mùa giải bùng nổ, khi ghi được 49 bàn thắng sau 50 trận, Cavani lại phải chia quyền lợi với Neymar  từ mùa hè năm 2017. Nhiều lần tiền đạo người Uruguay đã công khai sự mâu thuẫn của mình với Neymar.

Thiago Silva gia nhập PSG từ 2012 và được khoác băng đội trưởng từ cuối mùa giải 2013-2014. Là một trung vệ hàng đầu thế giới, Silva đã duy trì phong độ tốt trong 8 năm qua.

“Với những người chơi lâu năm, bạn luôn tự hỏi nên đi trước hay tránh kịch bản phải ký hợp đồng năm đầu tiên,” Leonardo nói tiếp. “Có lẽ quyết định chia tay là sai. Sẽ không có quyết định nào hoàn hảo. Nhưng chúng tôi sẽ giữ cả 2 cho đến tháng 8 sau khi Champions League kết thúc.”

Mùa giải Ligue 1 2019-2020 kết thúc sớm do đại dịch Covid-19, PSG hiện chỉ còn đá Champions League, họ đang nắm