Cầu thủ Premier League ủng hộ Ukraine sẽ không bị phạt

BLĐ Premier League đã yêu cầu trọng tài không trừng phạt những cầu thủ thể hiện thông diệp ủng hộ Ukraine, sau những tranh cãi liên quan đến tiền về Matty Cash.  


Cash đã bị phạt khi cởi áo ăn mừng. 

Matty Cash là cầu thủ ghi bàn trong chiến thắng 2-0 của Aston Villa trước Brighton trong vòng 27 NHA. Sau khi ghi bàn Cash đã cởi áo ăn mừng và để lộ thông diệp ủng hộ Tomasz Kedziora, người đồng hương đang chơi cho CLB Dynamo Kyiv.

Ngực áo của Cash có ghi dòng chữ với nội dung: “TK (Tomasz Kedziora) và gia đình hãy chăm sóc”. Vì tình huống này, Matty Cash đã bị trọng tài John Brooks rút thẻ vàng.

Việc Matty Cash bị phạt thẻ vàng khi bày tỏ sự ủng hộ với những người đang bị ảnh hưởng bởi xung đột Nga và Ukraine đã gây nên tranh cãi lớn. Vậy nên BTC Premie League đã giải thích, cầu thủ Aston Villa bị phạt vì cởi áo chứ không phải vì hiển thị thông diệp trên.
Liên quan đến vấn đề này, theo Daily Mail, BLĐ Premier League đã yêu cầu trọng tài không rút thẻ đối với những cầu thủ thể hiện hành động có lợi cho Ukraine và những người bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột giữa quốc gia này với Ukraine và Nga. Như vậy, BTC và lãnh đạo giải NHA đã khuyến khích cầu thủ nên bày tỏ tình cảm với Ukraine.

Trước và sau Matty Cash, cũng đã có nhiều cầu thủ ở Premier League và châu Âu đã thể hiện thông điệp phản đối chiến trang. Không chỉ riêng các cầu thủ cũng đã có nhiều CLB có hành động tương tự, trong đó có Man Utd. MU đã chấm dứt hợp đồng với hãng hàng không Nga Nga Aeroflot để phản đối chiến tranh.

Ngoài các cầu thủ và CLB, UEFA và FIFA cũng có hành động cụ thể đối với xung đột giữa Nga và Ukraine. Khi 2 cơ quan bóng đá lớn nhất của Châu Âu và thế giới đã cấm Nga và các CLB này tham gia vào các giải đấu của hệ thống UEFA và FIFA.