Cầu thủ Premier League có thể từ chối thi đấu trở lại

Các cầu thủ ở Ngoại Hạng Anh có quyền từ chối đá lại nếu lo ngại vì nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
“Mỗi môn thể thao đều có những đặc điểm riêng và hoàn cảnh cá nhân của mỗi người cũng khác nhau. Có nhiều cầu thủ muốn trở lại sân tập sớm, nhưng lại còn một số cầu thủ lo lắng hoặc hoàn cảnh cá nhân điều này đã chở thành thánh thức “. Sally Munday, GDĐH của UK Sport – cơ quan của Bộ Kỹ thuật, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Vương quốc Anh, giải thích các quy tắc cho phép cầu thủ từ chối việc thi đấu lại.

Theo kế hoạch đưa ra bắt đầu từ ngày 18 tháng 5, các đội bóng ở Premier League sẽ quay trở lại luyện tập. Cầu thủ có quyền đồng ý hoặc từ chối.

Hiện tại ở Anh vẫn có hàng nghàn ca nhiễm mỗi ngày đã khiến cho một số cầu thủ lo lắng. Ảnh: Reuters.

Đã có có một số cầu thủ lo ngại nếu mùa giải trở lại quá sớm so với hiệu quả việc kiểm soát dịch. Đó là những cầu thủ như Aguero, Sterling và Danny Rose. Theo Mirror, có một số cầu thủ đã từ chối khi sớm quay lại CLB.

Covid-19 ở Anh đã qua thời gian đỉnh, nhưng vẫn có khả năng lây bệnh cao. Bằng chứng trong 3 ngày gần đây số ca nhiễm lần lượt là 3.877, 3.403 và 3.242 ca nhiễm. Tổng cả nhiễm tại Anh đã lên tới 229.705 ca và có 33.186 ca tử vong.

Theo hướng dẫn, đầu tiên các cầu thủ sẽ tập luyện bằng hình thức cá nhân và hạn chế tiếp xúc với người xung quanh. CLB cũng cần tuân thủ đúng các quy định về kiểm tra sức khỏe cầu thủ, vệ sinh sân tập và các thiết bị tập.

Sau đó các cầu thủ sẽ luyện tập cùng nhau. Tuy nhiên chưa rõ khi nào sẽ tập luyện cùng nhau. Nếu mọi việc suôn sẻ sẽ thì Premier League có thể đá chở lại vào 12/06 và thời gian kết thúc là cuối tháng 7.