Bundesliga sẽ bắt đầu chở lại vào ngày 09/05

Bundesliga – Giải vô địch bóng đá Đức đã sẵn sàng thi đấu chở lại, hiện tại chỉ cần chính phủ chấp thuận.  

Christian Seifert, Giám đốc điều hành Bundesliga cho biết: “Bundesliga đã sẵn sàng để chơi lại, bất kể là vào ngày 9 tháng 5 hay một ngày khác. Tuy nhiên, thời gian không phụ thuộc vào chúng tôi mà là chính quyền quyết định”.

Haaland và các đồng đội đang chuẩn bị cho việc thi đấu chở lại. Ảnh: Reuters.

36 đội bóng thuộc 2 giải hàng đâu của Đức đã đồng ý với kế hoạch thi đấu này trong cuộc họp vào ngày 23/04. Các trận đấu thi đấu chở lại và không có khản giá. Trong quá trình thi đấu, HLV và các cầu thủ, hay những cá nhân liên quan đều phải làm xét nghiệm. BTC sẽ thường xuyên dọn dẹp sân đấu thường xuyên.

Khi được hỏi về vấn đề thi đấu chở lại sẽ gây ra căng thẳng cho công tác bảo vệ và các thiết bị xét nghiệm, Seifert trả lời: “Bóng đá chỉ dùng 0,4% năng lực xét nghiệm của Đức”.

Trong khi các giải đấu đang rục rịch chở lại vào ngày 23/4. Nhưng thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhấn mạnh, cuộc khủng hoảng Covid-19 mới ở giai đoạn đầu. Bà kêu gọi mọi người nên hành xử cẩn thận và đúng mực.

Đức hiện tại có 153.129 ca nhiễm và 5.575 trường hợp tử vong do Covid-19. Đức cũng đang là quốc gia nhiễm covid-19 lớn thứ 4 sau Mỹ, Tây Ban Nha, Ý và Pháp.

Bundesliga 2019-2020 hiện đang còn 9 vòng đấu. Cuộc đua giành chức vô địch vẫn đang gay cấn khi khoảng cách 4 đội đứng đầu chỉ là 6 điểm.