Bị loại, Juventus chạm mốc tồi tệ lịch sử CLB ở Champions League

 Juventus đã đạt cộc mốc tệ hại trong lịch sử câu lạc bộ tại UCL sau khi thua Benfica. 

Juve hiện đang có một mùa giải vô cùng tồi tệ

Trong lượt trận thứ 5 bảng H, Juventus đã có chuyến làm khách trước Benfica. Trận đấu này họ bắt buộc phải thắng nếu muốn giành tấm vé vòng vòng Knock out, nhưng kết quả bà đầm già lại để thua 3-4 trước Benfica. 3 cầu thủ ghi bàn cho Juve chính là Kean, Milik và McKennie, còn 4 cầu thủ ghi bàn cho Benfica chính là: António Silva, Joao Mario và Rafa (cú đúp).

Điều đáng để nhắc tới trong trận thua này là Juventus đã để thủng lưới 3 bàn ngay trong  hiệp 1. Theo Opta đã thống kê đây chính là lần đầu tiên trong lịch sử Juventus bị xé lưới 3 lần ngay trong hiệp 1 của một trận đấu tại khuôn khổ UCL.

Trận thua này cũng đã khiến Juventus bị loại ngay ở vòng bảng Champions League 2022-23, khi họ hoàn toàn bế tác ở vị trí thứ 3. Chỉ với 3 điểm, kém đội đứng đầu PSG và thứ 2 Benfica là 8 điểm.
Đây chính là lần đầu tiên Bà Đầm Già dừng bước ở vòng bảng Champions League kể từ mùa giải 2013-14. Trong 8 năm trước đây, Juventus cũng phải xuống chơi Europa League khi không giành được tấm vé vào vòng Knock out với Real Madrid và Galatasaray.

Hiện tại, Juventus chỉ đang đứng thứ 3 bảng H, vị trí giúp họ đủ điều kiện giành tấm vé dự Europa League 2022-23. Nhưng họ có thể mất tấm vé dự suất giải hạng 2 châu Âu nếu để thua PSG ở trận đấu lượt đi trong khi Moccabi Haifa thắng hoặc hòa với Benfica. Hiện tại Juventus và  Maccabi Haifa đang cùng nhau có 3 điểm, nhưng Bà Đầm Già đang được xếp bên trên do hơn điểm hiệu suất.

Không chỉ có phong độ tệ hại ở UCL, Juventus còn gặp khó khăn ở giải Serie A. Bằng chứng thầy trò HLV Allegeri chỉ đứng ở vị trí thứ 8 và có khoảng cách ở đội đứng thứ 4 Atalanta 4 điểm. Sau 11 vòng đấu, đoàn quân của HLV Allgeri chỉ thắng 5, hòa 4 và thua 2. Tính thêm 4 trận thua tại Champions League, Juventus đã không thắng 10/16 trận đấu ở trên mọ đấu trường trong tính từ đầu mùa giải đến nay.