Barca bị tố cáo tội thuê công ty nói xấu Messi

Chủ tịch Bartoneu đang phải đối mặt với cáo buộc thuê công ty nói xấu Messi, Xavi, Guardiela trên MXH.

Theo Que t’hi jugues cho tiết lộ, biết, dưới thời lãnh đạo của chủ tịch Bartomeu, Barca đã thuê công ty I3 Ventures. Công ty này quản lý gần 100 tài khoản Facebook và Twitter khi dùng để nói xấu các cầu thủ ở Barca như: Messi, Pique, Guardiola, Puyol, Xavi hoặc cựu chủ tịch Joan Laporta.

 

Những tài khoản này đã chỉ trích việc Messi chậm gia hạn hợp đồng. Pique thì bị chỉ chích về việc kinh doanh cá nhân và cả việc hợp tác với BTC  quần vợt Davis Cup …

Những tài khoản này đều xuất hiện từ năm 2017. Số lượng và mức độ chỉ trích sẽ thay đổi tùy vào những mục tiêu.

Ngoài việc phỉ báng các cầu thủ Barca và “phe đối lập”, nhiệm vụ của các tài khoản này còn phải ca ngợi Bartomeu trên MXH. Mục tiêu chính là để Bartomeu được đảm nhiệm vị trí chủ tịch ở trong cuộc bầu cử tới.

Nhà lãnh đạo Barca đã phủ nhận những tố cao trước lời buộc tội của Que t’hi jugues. Nhưng Barca xác nhận việc thuê công ty truyền thông  I3 Ventures với số tiền là 1,1 triệu đô la và chi trả bằng  6 hóa đơn khác nhau.

Cũng như Real, Barca đang hoạt động theo cơ chế hội viên bầu chủ tịch. Chủ tịch không cần giùa có để đầu tư vào CLB mà chỉ cần sự uy tín và có tài lãnh đạo.

Bartomeu đi lên từ vị trí Phó chủ tịch năm 2013, sau khi cựu chủ tịch Sandro Rosell vướn vào vòng lao lý. Ông chiến thắng trong cuộc bầu cử và lãnh đạo Barca đến ngày nay.