Aleksander Ceferin :”Liverpool sẽ vô địch Premier League”

Chủ tịch UEFA – Aleksander Ceferin tuyên bố Liverpool sẽ vô địch Premier League cho dù có chuyện gì xảy ra vào tháng tới.

“Thật không thể tưởng tượng việc Liverpool không giành ngôi vô địch NHA mùa giải này.”, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu Aleksander Ceferin nói với tờ báo Ekipa. “Nếu như giải đấu tiếp tục thì Liverpool gần như chắc chắn sẽ giành được danh hiệu. Về mặt lý thuyết thì chưa, nhưng họ đã chạm tay gần đến cup. Nếu NHA không thể diễn ra như dự tích, chúng ta cần công bố kết quả của nhà vô địch “.

Liverpool thắng 27/29 trấn đấu trong mùa này. Ảnh: Sky.

Trước khi bị hoãn vì Covid-19, Liverpool cũng đang có khoảng cách với đội thứ 2 là Man City với 25 điểm. Họ chỉ cần ghi 6 điểm trong 9 vòng đấu còn lại để giành ngôi vô địch Premier League sau 30 năm chờ đợi.   Tình hình dịch bệnh ở Anh vẫn đang vô cùng phức tạp, Liverpool vẫn có nguy cơ không nhận được Cup nếu giải đấu bị hủy.

“Tôi hiểu NHM Liverpool sẽ rất buồn nếu nhận được chức vô địch trên sân nhà mà không có khán giả hoặc ban tổ chức” ông Ceferin nói thêm. “Nhưng tôi tin, dù bằng cách nào, Liverpool xứng đáng với chức vô địch Premier League 19-20.”

Hiện tại UEFA và FIFA đang ưu tiên cho những giải đấu châu Âu được tiếp tục khi dịch bệnh kết thúc. Ceferin cũng dọa phạt bóng đá Bỉ khi giải đấu được kết thúc sớm. LĐBĐ Châu Âu cũng đã rời Euro sang năm 2021 để cho các giải đấu ở CLB và châu Âu hoàn thành mùa giải 19-20.

“Tôi là một người lạc quan,” chủ tịch UEFA nói. “Tôi lạc quan nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy giải đấu Tây Ban Nha và Ý hoàn thành. Nhưng tôi không thể đảm bảo việc gì. Tình hình phụ thuộc vào mỗi quốc gia khác nhau, tôi không muốn ai đó sẽ gặp nguy hiểm khi các trận đấu được đá lại. “.